Ảnh hưởng vốn chủ sở hữu đến lợi nhuận và thu nhập ngoài lãi của các ngân hàng thương mại Việt Nam - Huỳnh Thị Hương Thảo (2021)
Bài viết đã vận dụng cơ sở lý thuyết tiền nhiệm để đề xuất mô hình nghiên cứu, thu thập dữ liệu bảng từ 33 NHTM Việt Nam và tốc độ tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam giai đoạn từ 2008- 2020, sử dụng các kỹ thuật ước lượng dữ liệu bảng bằng phương pháp hồi quy Pooled OLS, FEM, REM, GMM để biết tác động của VCSH đến ROAA, ROEA, NII; từ đó bài viết đã đề xuất một số hàm ý chính sách liên quan đến kết quả nghiên cứu.