Quyết định tư pháp và đoán định tư pháp của người dân - phạm trù pháp lý mới cần được quan tâm trong thực tiễn tư pháp nước ta - Nguyễn Hòa Bình
Thực tiễn đời sống pháp lý có những hiện tượng xã hội đang tồn tại và hằng ngày tác động không nhỏ đến hoạt động tư pháp, nhưng chưa được nhận thức đầy đủ. Trong khuôn khổ bài viết này, lần đầu tiên đặt ra những gợi mở cho việc trao đổi về vấn đề quyết định tư pháp và đoán định tư pháp của người dân, để trong tương lai khoa học pháp lý Việt Nam có những công trình nghiên cứu đầy đủ hơn, toàn diện hơn.