Ổn định chính sách thuế đối với công nghiệp ô tô - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định sau hơn 20 năm đầu tư và phát triển, công nghiệp ô tô của Việt Nam có những bước chuyển đáng kể. Nhiều tập đoàn ô tô thế giới đã mở nhà máy tại Việt Nam, các doanh nghiệp ô tô trong nước cũng tích cực mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, đánh giá một cách tổng thể, sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô chưa xứng với tiềm năng. Gần đây, chính sách thuế liên quan đến việc sản xuất và tiêu thụ ô tô trong nước có nhiều thay đổi, tác động tới hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp ô tô.