Giải pháp đẩy mạnh công nghiêp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2020, tầm nhìn 2030 - Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (2023)
Bài viết nhận định trong giai đoạn tới, quá trình hội nhập kinh tế, tài chính quốc tế tiếp tục diễn ra sâu rộng và tác động lớn đến sự phát triển của hầu hết các quốc gia. Toàn cầu hóa về thương mại, đầu tư tài chính và tiền tệ sẽ diễn ra mạnh mẽ. Cùng với đó sẽ là quá trình quốc tế hóa hệ thống tài chính - tiền tệ, kéo theo sự phụ thuộc lẫn nhau ngày càng gia tăng trên phạm vi toàn cầu.