Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam - Nhóm Nghiên cứu Viện CL&CSTC (2023)
Bài viết nhận định trong nhiều thập niên qua, CNH, HĐH là xu hướng phát triển chung của nhiều nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, cùng với quá trình đổi mới, việc thực hiện các chủ trương, đường lối về CNH, HĐH đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển, đưa đất nước thoát nghèo và lạc hậu, nâng cao mức sống của người dân.