Các ngành công nghiệp hỗ trợ trong chuỗi giá trị ngành dệt may: Một số đánh giá và khuyến nghị - Phạm Thị Tường Vân (2023)
Bài viết nhận định trong chuỗi giá trị ngành dệt may, sản xuất nguyên phụ liệu1 và các ngành nằm trong công đoạn sản xuất vải (sản xuất bông, sợi, dệt, nhuộm...) là ngành công nghiệp hỗ trợ của chuỗi. Sản xuất nguyên phụ liệu là khâu trung gian tạo ra đầu vào của ngành may mặc và mang về lợi nhuận cao hơn khâu may. Việc chủ động trong sản xuất nguyên phụ liệu sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn trong hoạt động may mặc của một quốc gia so với các nước phải nhập khẩu nguyên liệu.