Các khu công nghiệp ở Việt Nam: Hướng tới sự phát triển bền vững - Phạm Thanh Hà
Bài viết nhận định những chuyển biến, khởi sắc và thành công của nền kinh tế - xã hội nước ta trong công cuộc đổi mới, mở cửa 25 năm qua có dấu ấn đậm nét của việc hình thành, phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế (trong bài viết này gọi chung là khu công nghiệp - KCN). Ðây thật sự là một động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì thế, phát triển bền vững các KCN sẽ góp phần vào chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.