Các kịch bản giá dầu và tác động đến Việt Nam - Vũ Thị Huyền Trang (2023)
Bài viết phân tích thị trường dầu thô thế giới đã có những bước chuyển tích cực, nhiều thời giá dầu vượt ngưỡng 60 USD/thùng do một số nhân tố quan trọng thúc đẩy như OPEC và một số nước ngoài OPEC cam kết cắt giảm sản lượng dầu nhằm giúp duy trì giá dầu trên ngưỡng 50 USD/thùng; nhu cầu tiêu thụ dầu tăng; dự trữ dầu toàn cầu giảm. Thị trường dầu mỏ thế giới được dự báo có thể tiệm cận mức tái cân bằng, giá dầu sẽ không tăng quá cao và chịu tác động của những rủi ro tiềm ẩn.