Một số vấn đề về sở hữu đất đai ở nước ta hiện nay - Nguyễn Cúc
Bài viết nhận định sở hữu đất đai luôn là một vấn đề hệ trọng, không chỉ về kinh tế mà còn về chính trị - xã hội, liên quan đến sự ổn định xã hội và phát triển bền vững. Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khẳng định: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Đây là vấn đề lớn, phức tạp cần được tiếp tục nghiên cứu, hình thành luận cứ khoa học, tạo ra sự đồng thuận về nhận thức trong toàn xã hội.