Hoàn thiện các quy định về điều kiện trong đấu giá đất sạch - Phan Trung Hiền
Bài viết nhận định việc Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thông qua đấu giá giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, huy động vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo động lực cho phát triển kinh tế. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đấu giá đất sạch ở nhiều địa phương thời gian qua còn tồn tại nhiều bất cập, dẫn đến nhiều dự án chậm tiến độ, gây lãng phí, bức xúc trong dư luận. Vì thế, cần phải hoàn thiện các quy định về điều kiện trong đấu giá đất sạch để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và khai thác được tiềm lực tài chính của đất đai.