Phương pháp nhận diện rủi ro danh mục cho vay tại các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thuỳ Dương (2020)
Bài viết tập trung giải quyết ba mục tiêu nghiên cứu như sau: một là, tổng hợp cơ sở lý luận về các phương pháp sử dụng để nhận diện rủi ro danh mục cho vay; hai là, đánh giá thực trạng sử dụng các phương pháp nhận diện rủi ro danh mục cho vay tại các NHTM Việt Nam; ba là, đưa ra hệ thống các giải pháp đối với các NHTM Việt Nam nhằm hoàn thiện nhận diện rủi ro danh mục cho vay, qua đó góp phần giảm thiểu RRTD tại ngân hàng.