Thu hồi đất - kinh nghiệm của một số nước và thực tiễn tại Việt Nam - Phạm Mai Ngọc
Bài viết phân tích tất cả các nước trong quá trình phát triển đều có nhu cầu sử dụng đất đai rất lớn nhằm xây dựng các công trình hạ tầng và phúc lợi xã hội phục vụ chung cho lợi ích công cộng. Vì vậy, nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc - nước có bối cảnh lịch sử rất gần với Việt Nam và Pháp - nước có chính sách thu hồi đất khá hoàn thiện, từ đó rút ra bài học cho Việt Nam trong vấn đề này là điều bổ ích phục vụ quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa của nước ta.