Phát triển bảo hiểm thiên tai nhằm ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai: Kinh nghiệm của Trung Quốc và Đài Loan - Đinh Ngọc Linh (2023)
Bài viết nhận định Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng và tác động nặng nề nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Nhu cầu chi cho phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai ngày một tăng, trong khi ngân sách eo hẹp đặt ra yêu cầu phải phát triển sản phẩm bảo hiểm thiên tai trong dài hạn, nhằm chuyển đổi từ cơ chế tài chính thụ động sang chủ động để nâng cao hiệu quả công tác khắc phục hậu quả.