Giải pháp bảo vệ môi trường sinh thái nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới toàn diện, đi vào chiều sâu - Nguyễn Xuân Cường
Bài viết nhận định chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 thực sự đi vào chiều sâu và bền vững. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, các kết quả đạt được còn chưa thực sự được như mong đợi, nhưng đến tháng 2-2020, cả nước đã có 66,5% số xã đạt tiêu chí môi trường (nhiều địa phương đã đạt tỷ lệ 100%, như Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Cần Thơ,...) và đã có những bước chuyển biến rõ rệt (năm 2010 mới chỉ có 6,7% số xã đạt chuẩn tiêu chí, năm 2015 là 42,2%); vùng nông thôn cả nước ngày càng khang trang, gọn gàng, sạch đẹp hơn.