Hợp tác công - tư trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông ở Việt Nam - Việt Tùng
Bài viết phân tích hình thức hợp tác công - tư giúp giảm áp lực ngân sách đầu tư công và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, thực tế triển khai các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức hợp tác công - tư chưa đạt được hiệu quả và chưa phát huy tối đa tiềm năng của hình thức đầu tư này. Do đó, để phát triển thành công hình thức này, tạo đà cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, rất cần có những giải pháp đồng bộ và quyết liệt.