Đổi mới mô hình tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam hiện nay - Đỗ Hoàng Ánh (2023)
Bài viết phân tích ngành y tế Việt Nam dù đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là điểm sáng về thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, nhưng cũng đang phải đối diện với những thách thức mới, đặc biệt là trước những thách thức đến từ sự già hóa dân số, biến đổi mô hình bệnh tật, an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu toàn cầu và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân tăng cao. Trong thời gian tới, cần triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực y tế, đáp ứng yêu cầu tình hình mới hiện nay.