Phát triển y tế vùng biển, đảo và ven biển - Cần xây dựng một chiến lược bền vững - Hương Giang
Bài viết phân tích vấn đề chăm sóc sức khỏe cho nhóm cư dân vùng biển, đảo và ven biển có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng và ổn định chính trị - xã hội. Tuy nhiên, hiện nay mạng lưới y tế biển, đảo và ven biển còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cư dân vùng biển, đảo và ven biển cũng như lao động, chiến sĩ sống, làm việc và chiến đấu trên các vùng biển của Tổ quốc. Phát triển y tế biển, đảo và ven biển vì vậy, cần xây dựng một chiến lược bền vững, từng bước đáp ứng yêu cầu phục vụ Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.