Cơ chế phản ứng đối với dịch bệnh toàn cầu của Liên minh châu Âu: Bài học kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19 - Bùi Thành Nam
Bài viết nhận định trong những ngày tháng “giông bão” bởi đại dịch COVID-19 bùng phát với phạm vi ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Liên minh châu Âu (EU) - thể chế hội nhập khu vực tiêu biểu của thế giới, đã trở thành tâm dịch, với số lượng người nhiễm và số ca tử vong cao kỷ lục. Chính vì vậy, cơ chế phản ứng của EU trước đại dịch COVID-19 nói riêng và trong lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh toàn cầu nói chung được dư luận hết sức quan tâm.