Chính phủ liêm chính và kiến tạo từ lý thuyết tới thực tiễn - Nguyễn Thị Phượng (2017)
Bài viết phân tích Chính phủ kiến tạo ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Nhật Bản, thuyết kiến tạo đã được nghiên cứu và áp dụng từ năm 1927 nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Ở Mỹ, thuyết kiến tạo được công nhận là tiêu chuẩn quốc gia và được đưa vào sử dụng trong chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, các quốc gia khác như Liên hiệp Anh, Singapore, Phần Lan… cũng đều đưa thuyết kiến tạo vào các chương trình quản lý nhà nước, giáo dục, khoa học và công nghệ. Từ đó, đề xuất giải pháp và bài học với Việt Nam.