Bối cảnh mới và ảnh hưởng tới dòng FDI vào Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Mai (2021)
Bài viết thực hiện nhằm mục tiêu phân tích ảnh hưởng từ những đại xu hướng toàn cầu hiện nay gồm có đại dịch Covid-19, quá trình chuyển đổi số, sự cạnh tranh chiến lược của các nước lớn; biến đổi khí hậu toàn cầu tới cả số lượng và chất lượng FDI vào Việt Nam. Từ đó, tác giả đưa ra một số hàm ý chính sách cho chính phủ Việt Nam nhằm tiếp tục tăng lượng FDI nhưng đồng thời phải chú trọng tới chất lượng dự án phù hợp với mục tiêu của nhà đầu tư nước ngoài.