Xu hướng và giải pháp đón đầu dòng vốn FDI vào Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh và kinh tế - Nguyễn Hoàng (2021)
Trên cơ sở nền tảng lý thuyết về rủi ro và quyết định của nhà đầu tư, cũng như thực trạng và xu hướng dòng vốn FDI quốc tế nói chung và dòng vốn FDI vào Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, tác giả đưa ra những giải pháp giúp Việt Nam thu hút dòng vốn quan trọng này cho phát triển kinh tế, đồng thời sẵn sàng đón đầu và tận dụng vốn FDI lần thứ 4 một cách hiệu quả nhất.