Kinh nghiệm của một số quốc gia Đông Nam Á trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài thời kỳ Covid 19 và giải pháp rút ra cho Việt Nam - Đỗ Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Khánh Linh (2021)
Trong bài viết này, nhóm tác giả tập trung vào những nội dung chính sau: (1) Trình bày lý thuyết tổng quan về FDI; (2) Đánh giá thực trạng thu hút FDI tại Việt Nam kể từ thời điểm bùng phát dịch Covid 19; (3) Nghiên cứu kinh nghiệm thu hút FDI tại Indonesia, Thái Lan và Malaysia, từ đó, rút ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam; (4) Đề xuất một số gợi ý về giải pháp nhằm giúp Việt Nam tăng cường thu hút FDI trong giai đoạn sắp tới, khi mà đại dịch Covid chưa được kiểm soát hoàn toàn trên phạm vi toàn cầu.