Các yếu tố ảnh hưởng tới thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các quốc gia đang phát triển khu vực Châu Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bài học cho Việt Nam - Nguyễn Duy Đạt, Nguyễn Thị Thanh (2021)
Bài viết nghiên cứu biến động dòng vốn FDI vào các nước đang phát triển khu vực châu Á – khu vực duy nhất ghi nhận FDI tăng trưởng dương. Từ đó, phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới thu hút FDI vào khu vực này trong bối cảnh đại dịch Covid-19, gồm khả năng kiểm soát dịch bệnh trong nước, tình hình dịch bệnh trên thế giới, quy mô thị trường trong nước và sự nhạy cảm của lĩnh vực thu hút FDI với đại dịch. Trên cơ sở đó rút ra một số bài học cho Việt Nam trong thu hút dòng vốn FDI chất lượng và giảm thiểu tác động từ đại dịch.