Xu hướng chuyển dịch dòng vốn FDI trong bối cảnh biến động địa chính trị và tác động của đại dịch Covid-19: Cơ hội nào cho Việt Nam? - Trương Đình Chiến, Nguyễn Hoài Nam (2021)
Bài viết tập trung vào: (1) phân tích các xu hướng dịch chuyển FDI trên thế giới trước và sau đại dịch; (2) phân tích các chính sách thu hút và hạn chế đầu tư trực tiếp nước ngoài của các quốc gia, (3) từ đó xác định các cơ hội và đề xuất định hướng chiến lược và một số giải pháp để Việt Nam đón được dòng vốn FDI dịch chuyển của các công ty đa quốc gia.