Tác động của sự phức tạp kinh tế đến nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của các quốc gia ASEAN - Phan Thị Liệu, Trương Hoàng Chinh; Nguyễn Thị Quỳnh Phương (2021)
Bằng các mô hình ước lượng Pooled OLS, FEM, REM và FEM hiệu chỉnh, nhóm tác giả đi vào tìm hiểu liệu rằng chỉ số phức tạp kinh tế có tác động đến nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chảy vào các quốc gia ASEAN hay không. Phân tích dữ liệu giai đoạn 1986-2016, kết quả tìm thấy mối quan hệ ngược chiều giữa phức tạp kinh tế và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả không những đóng góp vào cơ sở lý thuyết mà còn là cơ sở để các nhà làm chính sách đề ra giải pháp phù hợp trong việc lựa chọn động lực để tăng trưởng và phát triển kinh tế.