Tăng trưởng kinh tế châu Phi thập niên đầu thế kỷ XXI - Đỗ Đức Hiệp (2016)
Mục tiêu tổng quát của Luận án là nghiên cứu tăng trưởng kinh tế châu Phi trong thập niên đầu thế kỷ XXI nhằm góp phần giúp bạn đọc Việt Nam, nhất là các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, giảng dạy và sinh viên học tập về châu Phi, cùng các bạn đọc khác hiểu rõ hơn về tình hình phát triển kinh tế của khu vực này, từ đó tham khảo kinh nghiệm, cả thành công và không thành công của châu Phi, để tìm ra những chính sách, giải pháp tốt nhất cho việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước ta, đồng thời mở rộng các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực này.