Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định chấp nhận và sử dụng dịch vụ ngân hàng khu vực nông thôn ngoại thành Hà Nội - Nguyễn Thị Hạnh (2017)
Luận án nghiên cứu tổng quan các mô hình nghiên cứu những nhân tố ảnh hưởng tới ý định chấp nhận và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng; nghiên cứu những đặc điểm, đặc thù của hoạt động dịch vụ ngân hàng và khách hàng khu vực nông thôn ngoại thành Hà Nội. Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến ý định chấp nhận và sử dụng dịch vụ ngân hàng khu vực ngoại thành Hà Nội. Trên cơ sở đó xây dựng mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định chấp nhận và sử dụng dịch vụ ngân hàng khu vực; Sử dụng mô hình, xác định tính chất tác động và đo lường mức độ tác động của các nhân tố tới ý định chấp nhận và sử dụng dịch vụ ngân hàng khu vực; Từ đó đề xuất những khuyến nghị cho các tổ chức tín dụng nghiên cứu và xây dụng chiến lược thúc đẩy ý định sử dụng dịch vụ ngân hàng cho khu vực nhằm nâng cao hoạt động hiệu quả kinh doanh của các tổ chức