Phát triển Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong nền Kinh tế thị trường - Nguyễn Hoàng Mạnh (2017)
Nghiên cứu xây dựng khái niệm về tập đoàn kinh tế, về phát triển tập đoàn kinh tế; làm rõ sự phát triển và quá trình phát triển của tập đoàn kinh tế trong mối quan hệ phụ thuộc, chịu tác động của vấn đề tổ chức, quản lý trong nội bộ tập đoàn kinh tế và từ góc độ Chủ sở hữu nhà nước đối với công tác tổ chức,quản lý Tập đoàn kinh tế. Nghiên cứu phát triển của một số Tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm đối với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Phân tích, đánh giá thực trạng phát triển của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; chứng minh làm rõ điểm bất hợp lý trong chính sách phát triển của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục sửa đổi từ góc độ tổ chức,quản lý đối với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đề xuất giải pháp từ góc độ tổ chức, quản lý thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trong thời gian tới đây hướng tới mục tiêu chất lượng phát triển và đạt hiệu quả kinh tế theo quy mô.