Quyền tiếp cận thông tin trong quản lý hành chính nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Bùi Thị Hải (2016)
Luận án làm rõ những vấn đề lý luận, pháp lý về quyền tiếp cận thông tin trong QLHCNN, chỉ ra những bất cập, hạn chế của pháp luật Việt Nam về quyền tiếp cận thông tin, đánh giá thực trạng thực hiện quyền tiếp cận thông tin; đề xuất các quan điểm, giải pháp xây dựng, củng cố khuôn khổ pháp lý về QTCTT trong QLHCNN phù hợp với Hiến pháp, thông lệ quốc tế và hoàn cảnh, điều kiện thực tế của Việt Nam.