Hoàn thiện chính sách thuế đối với các dịch vụ tài chính ở Việt Nam - Bùi Thị Mến (2017)
Luận án làm sáng tỏ cơ sở lý luận về dịch vụ tài chính (DVTC) và chính sách thuế đối với các DVTC. Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam; Đánh giá thực trạng chính sách thuế đối với các DVTC ở Việt Nam trong giai đoạn từ 2009 đến 2016 nhằm phát hiện những tồn tại của chính sách và chỉ ra các nguyên nhân của hạn chế đó; Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách thuế đối với các DVTC ở Việt Nam.