Hoàn thiện Luật Kiểm toán nhà nước và một số Luật liên quan theo tinh thần Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Văn Hoan (2015)
Gần 9 năm thực hiện Luật Kiểm toán nhà nước(KTNN) cho thấy, một số tồn tại của Luật KTNN như phạm vi, đối tượng kiểm toán; nhiệm vụ tiền kiểm; giá trị pháp lý của báo cáo kiểm toán, đơn vị được kiểm toán; biên bản kiểm toán; công tác kiểm soát chất lượng mang yếu tố ngoại kiểm... có liên quan đến hoạt động kiểm toán, kiểm soát chất lượng báo cáo kiểm toán, giá trị của báo cáo kiểm toán ... chưa được sửa đổi, bổ sung; mối quan hệ giữa cơ quan KTNN với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan còn thiếu những quy định chỉ tiết, chế tài cần thiết để xử lý trách nhiệm, xử lý hậu quả, nhất là những quy định liên quan tới việc xử lý tổ chức, cá nhân không thực hiện các kiến nghị của KTNN. Để kịp thời thể chế hóa Hiến pháp năm 2013, ngoài việc sửa đổi Luật KTNN để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã bộc lộ, còn phải sửa đổi, bổ sung các luật liên quan để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.