Kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp và kiến nghị sửa đổi Luật Kiểm toán nhà nước - Đặng Thế Vinh (2015)
Sau hơn 9 năm thi hành Luật Kiểm toán nhà nước (KTNN) và 20 năm hoạt động, KTNN đã khẳng định được vai trò là một công cụ quản lý hữu hiệu, có nhiều đóng góp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường tính minh bạch và công khai nguồn lực tài chính quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật KTNN, một số quy định của Luật đã bộc lộ những bất cập, hạn chế cần sửa đổi, bổ sung. Hơn nữa, Điều 118 Hiến pháp năm 2013 có quy định cụ thể về KTNN đã nâng vị thế của KTNN. Do vậy, việc xây dựng Dự án Luật KTNN (sửa đổi) theo tinh thần mới là cần thiết nhằm đề cao vị trí, vai trò của KTNN, khắc phục những hạn chế, yếu kém của Luật KTNN hiện hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của KTNN.