Tác động của những quy định mới trong Hiến pháp năm 2013 tới pháp luật dân sự - Đỗ Văn Đại (2015)
Theo đánh giá chung, Chương II Hiến pháp năm 2013 về "Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân " là chương thể hiện sự đổi mới, phát triển cả về nhận thức và cả về cách thức thể hiện. Bài viết tập trung đánh giá tác động của những điểm mới trong Hiến pháp tới pháp luật dân sự (về nội dung) theo hai hướng: nghiên cứu tác động của các quy định mới có tính xuyên suốt đối với các quyền dân sự và nghiên cứu từng điểm mới chính cho các quyền dân sự cụ thể