Một số vấn đề về tranh chấp lao động tập thể về lợi ích - Vũ Thị Thu Hiền (2015)
Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích là hiện tượng khách quan trong nền kinh tế thị trường. Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích là một loại tranh chấp "đặc biệt". Nội dung bài viết phân tích và làm rõ các vấn đề: i) Khái niệm tranh chấp lao động tập thể về lợi ích; ii) Đặc điểm của tranh chấp lao động tập thể về lợi ích; iii) Mục đích điều chỉnh bằng pháp luật đối với việc giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích.