Những bất cập và kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc - Cao Vũ Minh (2015)
Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc đã có một số đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh những ưu điểm đạt được, các quy định pháp luật liên quan đến biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc vẫn tồn tại nhiều bất cập. Bài viết phân tích một số bất cập, hạn chế trong các quy định về biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đồng thời đề xuất phương hướng hoàn thiện.