Nghĩa vụ của các quốc gia trong vùng biển chồng lấn thềm lục địa và đặc quyền kinh tế theo Công ước Liên hợp quốc về luật biển 1982 - Trần Hữu Duy Minh (2015)
Các quốc gia ven biển có bờ biển đối diện hoặc liền kề nhau sẽ có thể có các vùng biển chồng lấn chưa phân định. Trong các vùng biển chồng lấn chưa phân định này, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 quy định một số nghĩa vụ cho các quốc gia liên quan. Bài viết phân tích các nghĩa vụ trên theo án lệ quốc tế gần đây và nêu ý nghĩa thực tiễn của chúng đối với Việt Nam.