Một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật để xử lý các tội phạm về đánh bạc và kiến nghị hoàn thiện - Huỳnh Minh Ân (2015)
Các tội phạm về đánh bạc được quy định tại Điều 248, 249 Bộ luật Hình sự hiện hành. Mặc dù đã có Nghị quyết số 01/2010/NQ-HĐTP ngày 22/10/2010 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn cụ thể việc áp dụng pháp luật đối với loại tội phạm này; tuy nhiên, khi áp dụng trên thực tế vẫn còn nhiều bất cập, chưa thống nhất và còn một số vấn đề chưa được hướng dẫn cụ thể làm giảm hiệu quả ngăn ngừa và đấu tranh phòng chống. Trong phạm vi bài viết này, tác giả nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật xử lý các tội phạm về đánh bạc và đề xuất giải pháp hoàn thiện