Hoàn thiện quy định về lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong luật cạnh tranh năm 2014: Phân tích từ góc độ thị trường bán lẻ của Việt Nam - Đào Ngọc Báu (2015)
Thông qua phân tích thực trạng cạnh tranh trên thị trường bán lẻ, bài viết chỉ ra những điểm hạn chế quy định về lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của Luật Cạnh tranh năm 2004 có một số điểm hạn chế như chưa làm rõ khái niệm vị trí thống lĩnh thị trường của doanh nghiệp, xem thị phần là tiêu chí duy nhất đế xác định vị trí thong lĩnh thị trường, các tiêu chí xác định tính vi phạm pháp luật của hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường chưa đầy đủ và đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện.