Hoàn thiện các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính trong Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 theo tinh thần công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người - Cao Vũ Minh (2015)
Bài viết phân tích các khía cạnh pháp lý và thực tiễn của việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính nhằm ngăn ngừa hành vi tra tấn, trừng phạt tàn bạo có thể xảy ra theo tinh thần của Công ước trong Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.