Mối quan hệ giữa tự do và hình phạt - Nguyễn Minh Khuê (2015)
Tự do là vấn đề triết học được thể hiện trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và là cơ sở phương pháp luận cho mọi vấn đề liên quan đến con người, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội. Bài viết làm rõ mối quan hệ giữa tự do và hình phạt, từ đó đưa ra một số cơ sở lý luận để xây dựng và hoàn thiện hệ thống hình phạt trong Luật Hình sự Việt Nam.