Pháp luật về quản trị công ty đại chúng ở Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 - Lê Minh Toàn (2015)
Quản trị công ty (Corporate Governance) đề cập đến các cơ cấu và quá trình cho việc định hướng và kiểm soát các công ty. Quản trị công ty liên quan đến mối quan hệ giữa Ban giám đốc, Hội đồng quản trị, các cổ đông và những bên có quyền lợi liên quan. Quản trị công ty tốt góp phần vào phát triển kinh tế bền vững do cải thiện được hoạt động của các công ty và nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn vốn bên ngoài của các công ty đó. Bài viết đánh giá một số quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 có liên quan đến quản trị công ty đại chúng và nêu các khuyến nghị hoàn thiện pháp luật về quản trị công ty đại chúng tại Việt Nam.