Một số vấn đề pháp lý về người kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của đương sự là cá nhân trong vụ án dân sự - Lê Thanh Lâm (2015)
Bài viết phân tích một số vấn đề về: Khái niệm người kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của đương sự là cá nhân trong vụ án dân sự (sau đây gọi tắt là người kế thừa tổ tụng); phân biệt hai khái niệm "người kế thừa tố tụng" và "người thừa kế"; một số vướng mắc phát sinh trong trường hợp người kế thừa tố tụng cũng chết khi vụ việc dân sự vẫn chưa giải quyết xong; các vấn đề về quyền kháng cáo, thời hạn kháng cáo của người kế thừa tố tụng cũng như cách xử lý của Tòa án trong trường hợp đương sự chết sau khi có bản án, quyết định sơ thẩm mà thời hạn kháng cáo của họ vẫn còn.