Một vài ý kiến về hòa giải khi xây dựng thủ tục tố tụng dân sự rút gọn ở Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Hà (2015)
Việc nghiên cứu để xây dựng thủ tục tố tụng dân sự rút gọn là một đòi hỏi cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong quá trình xây dựng Dự thảo Bộ luật Tố tụng Dân sự (sửa đổi). Để xây dựng thủ tục tố tụng dân sự rút gọn đòi hỏi cần giải quyết những vấn đề cơ bản như: phạm vi những vụ còn được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự rút gọn, thời hạn, thành phần Hội đồng xét xử, các bước tiến hành giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục tố tụng dân sự rút gọn... Phạm vi bài viết trao đổi về vấn đề hòa giải trong quá trình giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục tố tụng dân sự rút gọn.