Thủ tục xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ở Nhật Bản và gợi mở đối với Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiện (2015)
Thủ tục xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ở Nhật Bản được xác lập mang tính tranh tụng cao bảo đảm quyền cho bị cáo, đặc biệt là quyền bào chữa và nguyên tắc suy đoán vô tội. Những hạt nhân hợp lý của nó có thể tham khảo trong quá trình sửa đổi Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam.