Phòng ngừa tội phạm: Những vấn đề lý luận cơ bản - Trịnh Tiến Việt (2007)
Bài viết nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về khái niệm phòng ngừa tội phạm và ý nghĩa của nó, các nguyên tắc cơ bản của phòng ngừa tội phạm, các chủ thể phòng ngừa tội phạm và các biện pháp phòng ngừa tội phạm để đưa ra những kết luận mang tính định hướng hoàn thiện ngành khoa học nghiên cứu về tội phạm này.