Đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức theo pháp luật hình sự Liên bang Nga - Nguyễn Khắc Hải (2007)
Bài viết giới thiệu về quá trình tội phạm hóa các hoạt động phạm tội có tổ chức trong Bộ Luật hình sự (BLHS) Liên Bang Nga 1996. Theo đó, dự thảo luật "Về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức" tuy không được thông qua nhưng những điểm cơ bản thì đã được đưa vào BLHS Liên Đang Nga 1996. Đó là các hình thức thể hiện của tội phạm có tổ chức, trách nhiệm hình sự đối với việc thành lập, lãnh đạo và tham gia các liên kết tội phạm có tổ chức, các cấu thành tội phạm đặc trưng có liên quan đến tội phạm có tổ chức.