Pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền con người - Nguyễn Bá Diến (2007)
Bài viết nêu và phân tích các quy định về bảo vệ quyền công dân và bảo vệ quyền con người trong các quy định của pháp luật Việt Nam, từ đạo luật cao nhất đến những văn bản pháp luật khác. Các quy định trong hệ thống các văn bản pháp luật Việt Nam để bảo vệ quyền công dân là đầy đủ và toàn diện, đồng thời những quy định pháp luật này phù hợp với Công ước quốc tế.Các quy định này ngày càng được áp dụng vào thực tiễn đời sống ở Việt Nam.