Những thách thức đối với ngành du lịch sau khi Việt Nam gia nhập WTO - Phạm Văn Dũng (2007)
Việt Nam (VN) gia nhập WTO tạo ra những cơ hội mới rất to lớn cho sự phát triển của ngành du lịch VN. Đồng thời ngành du lịch VN cũng gặp phải không ít thách thức mà nếu không vượt qua được sẽ không có khả năng cạnh tranh và sẽ bị tụt hậu. Đó là tư duy kinh doanh theo kiểu nông dân, theo kiểu bao cấp, là hình thức tổ chức kinh doanh mang tính tự phá, mang tính ngắn hạn; là sự thay đổi phương thức điều hành của chính phủ cà ngành du lịch Việt Nam.