Nhà nước Văn Lang – Nhà nước siêu làng - Nguyễn Minh Tuấn (2007)
Bài viết làm sáng tỏ đặc tính siêu làng dưới góc độ lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật. Nội dung của bài viết tập trung làm rõ 3 vấn đề: thứ nhất làm rõ Nhà nước Văn Lang mang tính của một công xã nông thôn, thứ hai chỉ ra mối quan hệ hòa đồng lưỡng hợp giữa làng và nước, thứ ba khẳng định và chứng minh luận điểm "việc hình thành Nhà nước Văn Lang là một quá trình lâu dài"