Một số vấn đề pháp lý về hoạt động cạnh tranh của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Lê Thị Thu Thủy (2007)
Ngân hàng thương mại là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt trong nền kinh tế ở Việt Nam. Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại có những điểm đặc thù nhất định. Đặc biệt sự cạnh tranh này ngày càng trở nên khốc liệt trong bối cảnh hội nhập. Vì vậy cần thiết phải xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn hướng dẫn luật cạnh tranh áp dụng cho các hoạt động của ngân hàng thương mại và sự phát triển của thị trường cạnh tranh ngân hàng trong tương lai ở Việt Nam